Xuất phát từ sự yêu thương và hy vọng, Mắt Đông Đô luôn đặt mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho các
mầm xanh của đất nước lên hàng đầu. Chúng tôi xem đó
là nền tảng để thực hiện sứ mệnh vì một thế hệ tương lai rạng ngời cho trẻ em Việt Nam.

Tình trạng mắc tật khúc xạ
 “đáng báo động” của trẻ em Việt Nam

Cảnh báo mới nhất từ Tổ chức y tế thế giới - WHO cho thấy tỷ lệ mắc tật khúc xạ tại Việt Nam đáng báo động, chủ yếu là nhóm học sinh, sinh viên ở thành phố lớn.
Tật khúc xạ gồm cận thị, viễn thị, loạn thị... là rối loạn về mắt thường gặp ở người trẻ Việt Nam. Trong đó, cận thị chiếm tỷ lệ cao nhất. Số người mắc tật khúc xạ này vẫn tăng mạnh những năm gần đây, nhất là khu vực thành thị. Tỷ lệ cận thị ở Hà Nội và TP HCM có thể lên tới 50-70% ở học sinh.
Số liệu ghi nhận hiện nay cho thấy, cả nước có đến hơn 3 triệu trẻ em mắc tật khúc xạ. Sau đại dịch, tỷ lệ này tiếp tục tăng mạnh. Khảo sát của VnExpress cho thấy, hầu hết bệnh viện đều ghi nhận số trẻ mắc tật khúc xạ đi khám tăng hơn 30% chủ yếu trong độ tuổi học đường.

Bắt nguồn từ ý tưởng xây dựng một hoạt động thiết thực, nhằm bảo vệ đôi mắt cho thế hệ tương lai của đất nước, vào đầu năm 2024, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô quyết định triển khai dự án MẮT HỌC ĐƯỜNG. Với thông điệp “Vì một tương lai rạng ngời cho trẻ em Việt Nam”, chương trình muốn gửi đến các bậc phụ huynh và các em học sinh thông điệp về tầm quan trọng của đôi mắt, nâng cao ý thức bảo vệ thị lực.
Không chỉ đơn giản là khám sàng lọc tật khúc xạ và tư vấn các biện pháp chăm sóc mắt thông thường, dự án mong muốn có thể theo sát hơn các vấn đề thị lực của trẻ để có hướng kiểm soát và điều trị kịp thời. Các em sẽ được thăm khám chuyên sâu 12 bước tại Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô với 100% thiết bị tân tiến hàng đầu thế giới.

Ngoài những bước thăm khám như Kiểm tra thị lực, Đo khúc xạ chủ quan, Soi bóng đồng tử hay Chụp bản đồ giác mạc thì Mắt Đông Đô còn bổ sung các bước khám chuyên sâu như:
- Đánh giá quang sai bậc cao và Độ cảm thụ tương phản.
- Bản đồ phim nước mắt: giúp đánh giá tình trạng màng phim nước mắt, kiểm tra khô mắt.
- Tầm soát đáy mắt bằng máy OCT: giúp đánh giá, phát hiện những tổn thương võng mạc.

Từ đó, các bác sĩ tại Mắt Đông Đô sẽ có những chỉ số và đánh giá chính xác nhất để giúp các em cải thiện thị lực hiệu quả nhất.

thăm khám chuyên sâu
với hệ thống thiết bị hiện đại

"Hôm nay con được khám mắt rồi. Con vui quá!"

"Con cảm ơn các bác sĩ đã đến tận trường để thăm khám mắt cho con"

CHẮP CÁNH CHO TƯƠNG LAI RẠNG NGỜI
NGAY TỪ GHẾ NHÀ TRƯỜNG

MỤC TIÊU GIÚP TRẺ EM VIỆT NAM
CÓ ĐƯỢC ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH
ĐỂ PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI

MẮT ĐÔNG ĐÔ

VÌ MỘT TƯƠNG LAI RẠNG NGỜI CHO TRẺ EM VIỆT NAM

Dự án cũng nhằm tạo tiền đề trong công tác triển khai chương trình Mắt học đường của địa phương trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu giúp các em nhỏ được chăm sóc sức khoẻ mắt toàn diện, để các em phát triển tối ưu về thể chất và trí lực. Với mục tiêu ý nghĩa và thiết thực này, dự án đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ địa phương và các ban lãnh đạo nhà trường, mang đến thêm nhiều cơ hội được khám và điều trị mắt kịp thời.

“Hôm nay con được khám rồi, mắt con không sao hết. Con vui quá! Con sẽ giữ gìn mắt thật kỹ để không bị cận.” bé Kim Anh, thành viên của lớp 4A2, tíu tít kể lại.

Ngay sau đó, cậu bé Minh Phúc lớp 5A1 cũng đón ngày vui tương tự. Trong niềm hân hoan trong trẻo, em nói: “Con cảm ơn các bác sĩ đã đến tận trường để thăm khám mắt cho con!”.
Với kinh nghiệm 15 năm thực hiện các chương trình Mắt Học Đường của Bác sĩ Cao Xuân Hoà,  các công tác lên kế hoạch tổ chức thăm khám được đảm bảo đúng chuyên môn và chính xác. Đại diện Mắt Đông Đô cho biết hiện đang có hơn 100 hệ thống máy móc, thiết bị tại bệnh viện để luôn đáp ứng được đầy đủ và đảm bảo được kết quả chính xác nhất cho các em học sinh.

Chương trình dự kiến triển khai cho hơn 500.000 học sinh tại 400 điểm trường trên khắp địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Dự án MẮT HỌC ĐƯỜNG lần này có sự tham gia của:
  • Bác sĩ Cao Xuân Hòa - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô
  • Cùng đội ngũ Bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô
Các hoạt động chính tại MẮT HỌC ĐƯỜNG bao gồm: Khám sàng lọc tật khúc xạ; Khám và tư vấn điều trị bệnh lý về mắt. Ngoài ra, các chuyên gia còn tư vấn về phòng chống tật khúc xạ, tác hại của tật khúc xạ nếu không đeo kính hoặc đeo kính không đúng độ, phòng tránh chấn thương mắt, các thói quen có hại cho mắt, và tư thế ngồi học của học sinh. 

15 Năm NỖ LỰC VÀ TÂM HUYẾT
với mắt học đường

“Trong hành trình làm nghề của mình, tôi cũng may mắn được tham gia và đồng hành cùng nhiều dự án Chăm sóc Mắt học đường. Niềm vui khi nhìn thấy đôi mắt ngời sáng cùng nụ cười rạng rỡ của các em chính là niềm vui và động lực để chúng tôi viết tiếp hành trình nhân văn này.”

- Bác sĩ Cao Xuân Hòa -
Trưởng Dự án Mắt Học Đường

"Trong tất cả hoạt động của mình, Mắt Đông Đô luôn nhất quán trong định hướng, tạo ra nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng, nhất là trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước. Mục tiêu trước mắt của Mắt Học Đường là mang đến sự hỗ trợ thiết thực giúp trẻ yên tâm học tập. Xa hơn, dự án kỳ vọng đặt nền tảng trong việc khuyến khích các bậc phụ huynh và trẻ em nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe đôi mắt, cải thiện thị lực để nuôi dưỡng ước mơ tương lai.”

- Ths - Bác sĩ Đinh Thị Phương Thủy
 Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô

MỤC TIÊU GIÚP TRẺ EM VIỆT NAM
CÓ ĐƯỢC ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH
ĐỂ PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI

Trong chặng đường phát triển của mình, mỗi chương trình do Mắt Đông Đô thực hiện đều xuất phát từ sự quan tâm, yêu thương và hy vọng dành cho các mầm xanh của đất nước. Hành trình ấy vẫn đang tiếp nối mỗi ngày, Mắt Đông Đô hy vọng góp một phần sức mình để chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai của trẻ em Việt Nam.

TRUNG TÂM MẮT KỸ THUẬT CAO BỆNH VIỆN ĐÔNG ĐÔ

Cherish your eyes

Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Hotline: 0932 966 565
Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ Nhật: 7h30- 17h00

Quy Chế Hoạt Động

Chính Sách Bảo Mật

Điều Khoản Sử Dụng

Bạn đã nhận được 1 lượt quay may mắn
từ chương trình 

ƯU ĐÃI THÁNG 12

COUPON 5%
COUPON 30%
COUPON 10%
THÊM LƯỢT
COUPON 15%
COUPON 20%

Cảm ơn bạn
Đã để lại thông tin!

Mắt Đông Đô sẽ liên hệ với bạn theo thông tin sau:

!::name::!

!::phone::!

!::phuongphap::!

Nếu thông tin trên chưa chính xác
Bạn vui lòng nhập lại thông tin phía dưới

NHẬN BÁO GIÁ